Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2022

Phương pháp loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả

0

Dưới đây là những cách đơn giản nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ – điều mà bất cứ ai cũng cần cho cả nhà luôn khỏe mạnh.

1253 Phương pháp loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả

Hãy biết cách để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau củ.

Tự chế dung dịch rửa rau củ

Những gì bạn cần: nước sạch, nước cốt chanh, soda và giấm táo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn một các nguyên liệu trong một chậu nước. Ngâm rau hoặc trái cây bạn muốn rửa trong 5-7 phút trước khi rửa sạch bằng nước. Cuối cùng, rửa sạch thực phẩm lại với thật nhiều nước trực tiếp trên vòi nước chảy.

Ngâm giấm

Bạn chỉ cần tạo ra một hỗn hợp nước và giấm trắng với tỷ lệ: 90% nước và 10% dấm trắng. Ngâm rau củ, trái vào trong hỗn hợp trên khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch.

Lau khô và gọt vỏ trước khi tiêu thụ

Chỉ rửa thôi là không đủ nếu bạn muốn giảm thuốc trừ sâu. Dùng khăn giấy một lần sẽ loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu còn lại bám mặt ngoài thực phẩm.Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên gọt bỏ lớp vỏ trái cây hoặc vứt lớp lá ngoài cùng. Nghe có vẻ lãng phí nhưng làm như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe hơn vì bạn chẳng biết chắc loại nào có thuốc trừ sâu hay không.

Ăn rau củ sống đúng cách

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, điều quan trọng là hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng. Một số rau củ không hoàn toàn sạch sẽ, ngay cả sau khi bạn rửa, chúng vẫn chứa vi khuẩn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, hãy bảo đảm rằng khi bạn ăn salad, rau đã được rửa sạch tuyệt đối.

Rau củ hữu cơ cũng cần rửa sạch sẽ

Các loại rau củ hữu cơ thường được cho rằng sạch và an toàn. Ví dụ, bạn có thể không rửa trước khi chế biến hoặc rửa chúng qua loa mà không biết rằng vi khuẩn ở các giá kệ bày bán có thể bám vào và trở thành nguồn lây bệnh.Theo Phunutoday

Author Image

About mk
Soratemplates is a blogger resources site is a provider of high quality blogger template with premium looking layout and robust design

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét